Nguyễn Thanh Thảo

Nguyễn Thanh Thảo

Ngày 11/8 sẽ ra mắt Tổng công ty VNPT VinaPhone. Mục tiêu thách thức mà VNPT VinaPhone nhắm đến là đạt trên 30% thị phần dịch vụ di động và trên 80% thị phần dịch vụ băng rộng.

Ra-mat-VNPT-Vinaphone

Mục tiêu đến năm 2020 của VNPT - VinaPhone đạt doanh thu 26.000 tỷ đồng.

Tổng công ty VNPT VinaPhone sẽ do Tập đoàn VNPT sở hữu và nắm 100% vốn điều lệ, hoat động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. VNPT VinaPhone được thành lập trên cơ sở tổ chức lại các bộ phận: kinh doanh, bán hàng, chăm sóc khách hàng, kỹ thuật dịch vụ, tính cước, thu cước và một số bộ phận quản lý, hỗ trợ của 63 VNPT tỉnh/thành, Công ty Dịch vụ viễn thông (VinaPhone), Công ty Viễn thông liên tỉnh (VTN), Công ty Viễn thông quốc tế (VNPT-I), Công ty Điện toán và truyền số liệu (VDC).

Vốn điều lệ của Tổng công ty VNPT VinaPhone là 5.200 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của Tổng VNPT VinaPhone là kinh doanh: các sản phẩm, dịch vụ viễn thông - CNTT; dịch vụ phát thanh truyền hình, truyền thông đa phương tiện; các dịch vụ nội dung, dịch vụ GTGT; kinh doanh dịch vụ tư vấn, khảo sát, thiết kế, cho thuê công trình, thiết bị viễn thông, CNTT, truyền thông; kinh doanh, xuất khẩu, nhập khẩu và phân phối bán buôn, bán lẻ các vật tư, trang thiết bị thuộc các lĩnh vực điện, điện tử, viễn thông, CNTT; đại lý bán vé máy bay và các phương tiện vận tải khác.Mục tiêu đến năm 2020 của VNPT VinaPhone đạt doanh thu 26.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 3.300 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 49%/năm; chiếm thị phần dịch vụ di động trên 30%, dịch vụ băng rộng trên 80%.

Trả lời ICTnews trước đó, Tổng giám đốc VNPT VinaPhone Lương Mạnh Hoàng cho biết, điểm yếu quan trọng nhất của VNPT hiện nay là kinh doanh. Thực ra, từ khi Viettel lớn mạnh lên, VNPT cũng có những bước chuyển mình nhưng chỉ là bước tiến so với chính mình, vẫn còn khá khiêm tốn so với thị trường và đối thủ. Vậy để phát triển mạnh, phải có tư duy đột phá. Muốn đột phá phải học hỏi từ đối thủ, đối tác trong và ngoài nước, những nhà khai thác đã thành công và có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. Để thúc đẩy VNPT VinaPhone phát triển, ông Hoàng cho rằng, yếu tố con người là quan trọng nhất, quyết định sự thành công của đơn vị. Vì vậy, các cơ chế, chính sách để khơi dậy và thúc đẩy niềm đam mê, năng động, sáng tạo và cống hiến của các cán bộ, nhân viên là vô cùng quan trọng.Trả lời câu hỏi về bài toán kết hợp hạ tầng để phục vụ kinh doanh sẽ ra sao khi được giao vai trò "chèo lái” VNPT VinaPhone, ông Lương Mạnh Hoàng cho rằng, kinh doanh là mục đích và hạ tầng là phương tiện. Hạ tầng là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Triết lý kinh doanh ngày nay đã thay đổi khi ta phải bán những gì thị trường cần chứ không phải bán cái gì chúng ta có. Phải giải quyết được bài toán này mới hy vọng có thành công trong kinh doanh. Vì vậy, ý tưởng kinh doanh phải đi trước để hạ tầng bước theo một cách vững chắc. Cần nắm bắt, dự báo được những xu hướng, nhu cầu của thị trường trong tương lai để xây dựng và phát triển hạ tầng đáp ứng những xu hướng và đòi hỏi đó.

Đối với mục tiêu trước mắt đặt ra cho VNPT VinaPhone, ông Lương Mạnh Hoàng cho biết, tái cấu trúc VNPT lần này là một sự thay đổi sâu sắc nhất từ trước tới nay, từ mô hình tổ chức đến kinh doanh, mạng lưới, hành chính. Bản thân VNPT VinaPhone là một hệ thống kinh doanh của toàn tập đoàn, một hệ thống mới, một sự thay đổi lớn. Đây là một mô hình chưa từng có trong tiền lệ nên trong giai đoạn đầu thành lập này sẽ không khỏi những bỡ ngỡ, chưa thể suôn sẻ. Vì vậy, trước mắt, công tác ổn định tổ chức là một nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu đối với Tổng công ty VNPT VinaPhone. Tuy nhiên, nguyên tắc tối cao đặt ra là các công việc liên quan đến tái cấu trúc, ổn định tổ chức... của VNPT không được ảnh hưởng tới khách hàng. Khách hàng sẽ không cảm nhận được những việc đang diễn ra bên trong VNPT suốt quá trình này.

 

Để phát triển thị trường, anh Nguyễn Văn Long, nhân viên Viễn thông Nghệ An phải dùng thử dịch vụ của doanh nghiệp cạnh tranh để hiểu mặt mạnh yếu của đối thủ, chú trọng dùng mạng xã hội để truyền thông, phân tích ưu thế của VNPT, đề xuất xây dựng cơ chế đặc thù cho khách hàng dùng mạng khác chuyển sang…

Người VNPT và câu chuyện “hút” khách hàng từ doanh nghiệp đối thủ

Anh Nguyễn Văn Long

Là một trong 20 gương mặt điển hình tiên tiến ngành TT&TT giai đoạn 2011 – 2015, anh Nguyễn Văn Long (sinh năm 1974, người Đô Lương, Nghệ An) - tổ trưởng tổ kinh doanh thuộc Phòng bán hàng Vinh, Trung tâm Kinh doanh Viễn thông Nghệ An được biết đến là cá nhân có nhiều thành tích tại VNPT khi bén duyên với công việc kinh doanh của tập đoàn sau 19 năm làm kỹ thuật, liên tục giúp tăng trưởng doanh thu tại thị trường được giao phụ trách, có nhiều cải tiến về kỹ thuật làm lợi cho VNPT.

Rẽ sang kinh doanh sau 19 năm làm kỹ thuật

Chia sẻ với ICTnews, anh Nguyễn Văn Long cho hay xuất phát điểm của anh là “dân” kỹ thuật, có 19 năm (kể từ năm 1993) trải qua nhiều công việc khác nhau như làm nhân viên trực tổng đài, công nhân dây máy, sửa chữa. Tới năm 2012, theo điều động của cấp trên, đang ở vị trí tổ trưởng tổ sửa chữa anh chuyển sang ngã rẽ mới là làm tổ trưởng tổ kinh doanh thuộc Phòng bán hàng Vinh, Trung tâm Kinh doanh Viễn thông Nghệ An.

“Ngay khi nhận công tác mới, tôi thực sự loay hoay và lúng túng do kiến thức về kinh doanh còn rất ít ỏi, khó có thể hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo giao phó”, anh Long nhớ lại.

Tuy nhiên tại thời điểm năm 2012, VNPT đang triển khai chương trình “Nụ cười VNPT” với một khí thế mới trên quy mô toàn tập đoàn để tiếp cận khách hàng, phát triển thị trường. Không có nhiều thời gian để lúng túng hay lo lắng, anh Long đã nhanh chóng bắt tay vào tìm hiểu, nghiên cứu các giải pháp tiếp thị, bán hàng cho công việc mới của mình. Và khi đó, chính các kiến thức chuyên môn trong nhiều năm lăn lộn làm kỹ thuật lại chính là điều kiện thuận lợi để anh phát triển công việc kinh doanh: Từ một nhân viên kỹ thuật VNPT chuyên xử lý các sự cố cho khách hàng thì nay lại quay lại tư vấn cho họ sử dụng dịch vụ. Tiếp xúc với khách hàng, anh hiểu rất rõ về họ trên địa.

Để phát triển thuê bao di động trả sau, anh và đồng nghiệp thường xuyên tiếp cận thị trường, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để tư vấn gói cước phù hợp. Đến các cơ quan, doanh nghiệp, các địa bàn khu dân cư để truyền thông quảng cáo, rải tờ rơi các loại dịch vụ, hỗ trợ khách hàng khi có sự cố trong quá trình sử dụng, phân tích những ưu thế của VNPT

Trong hoạt động bán SIM thẻ, anh xây dựng kế hoạch định kỳ hỗ trợ điểm bán, đại lý như truyền thông quảng cáo; triển khai bán hàng cho điểm bán trên các khu vực dân cư, tới các trường học, nhà máy… đề xuất hợp tác bán SIM sinh viên, sim Uzone cho công nhân; ký kết hợp đồng với nhiều đại lý để mở rộng kênh bán hàng, tuyển chọn đào tạo nhiều cộng tác viên, sử dụng đội ngũ cộng tác viên nhiệt tình, có trình độ thường xuyên tổ chức các điểm bán tại các địa bàn đông dân cư, tăng tỷ lệ chiết khấu cao cho khách hàng khi mua thẻ cào…

Trong đó, anh Long cho biết bản thân anh đặc biệt chú trọng sử dụng kênh quảng bá, bán hàng qua mạng xã hội, trong đó có trang mua bán online lớn tại Nghệ An là Chợ Vinh (chovinh.com).

Kết quả, hàng tháng anh phát triển hàng trăm thuê bao trả sau của dịch vụ như VinaPhone, MyTV, ADSL, FiberVNN…, bán hàng nghìn SIM trả trước và hàng trăm triệu tiền thẻ cào VinaPhone.

Phải dùng dịch vụ của đối thủ để… hút khách của chính đối thủ

Chia sẻ với ICTnews về những thách thức trong hoạt động kinh doanh, anh Long cho biết, bên cạnh việc phát triển mới thị trường thì lúc nào cũng “nơm nớp” lo giữ chân được khách hàng truyền thống và thu nợ. Để có thể làm được điều đó, không có cách nào khác là luôn phải tìm hiểu khách hàng, phân loại đối tượng về ngành nghề, thói quen sinh hoạt, kiên trì tạo sự thân thiện với khách hàng.

Người VNPT và câu chuyện “hút” khách hàng từ doanh nghiệp đối thủ

Thành phố Vinh là thị trường tiềm năng, diễn ra sự cạnh tranh quyết liệt của các doanh nghiệp viễn thông

Ngoài ra, cần kết hợp phát triển thuê bao mới và tư vấn kỹ cho khách hàng về tính năng của gói cước, định kỳ hỏi thăm khách hàng về chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm để phối hợp chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đây cũng là lý do giúp cho hàng tháng, tỷ lệ thu nợ phát sinh tăng dần từ 98% đến 99%.

Để có thể thu hút được khách hàng từ mạng khác sang, anh thường xuyên khảo sát thị trường, lấy ý kiến của khách hàng đang sử dụng nhiều dịch vụ của nhà cung cấp khác; triển khai truyền thông quảng cáo, phân tích cho khách hàng về những ưu thế của VNPT, ưu tiên chọn số đẹp, số dễ nhớ, số gần giống với khách hàng đang dùng; đề xuất xây dựng cơ chế khuyến mãi đặc thù giảm hoặc miễn phí hoà mạng cho khách hàng đang dùng mạng khác chuyển sang dùng mạng VNPT.

“Với hoạt động kinh doanh khắc nghiệt, tôi luôn phải tìm tòi và nghĩ ra cách làm của riêng mình. Thậm chí, trong không ít kế hoạch phải dám bỏ chi phí của cá nhân để phục vụ kịp thời cho chiến lược quảng cáo kinh doanh. Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng phải dùng thử một số dịch vụ của doanh nghiệp khác như FPT, Viettel để nắm bắt, hiểu về dịch vụ của họ, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để phục vụ khách hàng VNPT”, anh Long nói.

Trao đổi thêm với ICTnews về những thách thức trong thời gian tới, anh Long nhận định Vinh là thành phố lớn của Nghệ An với dân số lên tới hàng triệu người, mặt bằng trình độ dân trí cao. Chính vì thế, thị trường tiềm năng này đang được nhiều doanh nghiệp viễn thông, Internet khác nhảy vào cạnh tranh quyết liệt. Thực tế đó đòi hỏi bản thân anh và đồng nghiệp liên tục phải tìm tòi cái mới, sáng tạo trong công tác phát triển thị trường, chăm sóc khách hàng…

Khá bất ngờ, bên cạnh việc đảm bảo hoạt động kinh doanh, “chất” kỹ thuật trong người nhân viên VNPT Nguyễn Văn Long vẫn được phát huy khi trong thời gian qua, anh còn được Tập đoàn VNPT ghi nhận khi có sáng kiến ứng dụng phần mềm quản lý USB 3G do ZTE, Huawei sản xuất để xử lý sự cố lỗi phần mềm cho USB 3G của VinaPhone, tái sử dụng modem hỏng để tận dụng linh kiện sửa chữa các modem bị đổi trả…

Bạn đang sử dụng gói cước 3G Vinaphone với một lượng data miễn phí truy cập tốc độ cao nhất định, và bạn muốn kiểm tra xem mình đã sử dụng bao nhiêu dung lượng, còn lại bao nhiêu dung lượng để điều chỉnh việc truy cập mạng một cách hợp lý, tránh phát sinh chi phí hay truy cập mạng tốc độ thường chậm hơn?

Cách kiểm tra dung lượng 3G của Vinaphone:

Rất đơn giản, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp DATA rồi gửi đến 888, tin nhắn hoàn toàn miễn phí.

Hệ thống sẽ gửi lại bạn tin nhắn thông báo dung lượng tốc độc cao còn lại trong gói cước của bạn và hiệu lực gói cước bạn đang sử dụng. Thật dễ dàng để kiểm tra dung lượng 3G Vinaphone còn lại.

Nếu lượng data tốc độ cao của bạn đã gần hết, bạn cũng có thể đăng ký thêm gói data tốc độ cao với 2 gói cước sau: (chỉ áp dụng cho các thuê bao đã đăng ký gói cước MAX/MAXS Vinaphone):

Gói cước Cước phí/lần Lưu lượng miễn phí/truy cập tốc độ cao Cước phát sinh ngoài gói Thời hạn sử dụng
X19  19.000đ 350 MB Không có cước phát sinh ngoài gói. Khi hết lưu lượng tốc độ cao bạn cần đăng ký lại để tiếp tục sử dụng. Cùng với gói cước chính
X29 29.000đ 500 MB

Nếu bạn muốn thay đổi gói cước phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng 3G để truy cập internet của mình, bạn có thể tham khảo các gói cước khác của dịch vụ 3G Vinaphone dưới đây: (bạn cần hủy gói cước cũ trước khi đăng ký gói cước mới, soạn HUY tên-gói-cước gửi 888 để hủy, sau đó soạn ON tên-gói-cước gửi 6088 để đăng ký).

Các gói cước 3G Vinaphone giới hạn lưu lượng miễn phí:

Gói cước Cước phí/tháng Lưu lượng miễn phí/truy cập tốc độ cao Cước phát sinh ngoài gói Thời giạn sử dụng
M10 10.000đ 50 MB 25đ/50KB 30 ngày
M25 30.000đ 150 MB 25đ/50KB 30 ngày
M50 50.000đ 500 MB 25đ/50KB 30 ngày
M120 120.000đ 120 MB 25đ/50KB 30 ngày

Các gói cước 3G Vinaphone trọn gói:

Gói cước Cước phí/tháng Lưu lượng miễn phí/truy cập tốc độ cao Cước phát sinh ngoài gói Thời hạn sử dụng
MAX 70.000đ 600 MB Miễn phí 30 ngày
MAXS* 50.000đ 600 MB Miễn phí 30 ngày
MAX100 100.000đ 1.2G Miễn phí 30 ngày
MAX200 200.000đ 3G Miễn phí 30 ngày

Chúc các bạn sử dụng dịch vụ 3G Vinaphone tiết kiệm và hiệu quả nhất! Mọi thắc mắc liên hệ Hỗ trợ khách hàng của Vinaphone.

“VinaPhone nói thật làm thật, khuyến mại đúng như quảng cáo!”

“VinaPhone – nhà mạng có giá cước rẻ nhất, thời hạn sử dụng dài nhất,

nhiều ngày khuyến mại vàng nhất

 HOTLINE đăng ký Vinaphone: 0941.006.336

 

 

 

 

 EzCom là dịch vụ truy cập internet của Vinaphone từ máy tính thông qua USB 3G hoặc trực tiếp qua máy tính có khe SIM. Để sử dụng dịch vụ, ngoài việc cần có máy tính tương thích với việc truy cập internet (có cổng USB hoặc khe SIM) và USB 3G, khách hàng cần có SIM Card VinaPhone được đăng ký hoạt động ở chế độ ezCom.

EZCOM-MAX200

Bạn đang dùng thuê bao EZCOM để phục vụ cho nhu cầu truy cập internet của mình! Gói EZMAX200 của Vinaphone là gói cước trọn gói không giới hạn lương lượng miễn phí của Vinaphone. Đây là gói dành cho các đối tượng có nhu cầu truy cập internet ở mức nhiều và thường xuyên. Để đăng ký gói EZMAX200 Vinaphone, soạn tin theo cú pháp:

EZMAX200 gửi 6058


* Lưu ý: Với cú pháp này chỉ áp dụng cho SIM 3G của Vinaphone, Nếu muốn chuyển từ SIM thường sang SIM EZCOM soạn tin:

DK EZ gửi 888

Một số thông tin về gói 3G EZMAX200 của Vinaphone:

- Cước phí cho 30 ngày sử dụng là 200.000đ. 

- Lưu lượng miễn phí tốc độ cao khi đăng ký gói EZMAX200 là 3GB

- Cước phí lưu lượng vượt gói: MIỄN PHÍ. Vì đây là gói cước EZCOM trọn gói không giới hạn lưu lượng miễn phí nên bạn có thể yên tâm trong quá trình truy cập internet, vì nó không có thêm bất cứ chi phí phát sinh nào. 

- Để kiểm tra dung lượng miễn phí còn lại, soạn: DATA gửi 888 

- Nếu không có cu nhu cầu sử dụng gói EZMAX200 nữa thì bạn có thể huỷ gói cước này bằng cách soạn:

 HUY EZMAX200 gửi 888 

 

“VinaPhone nói thật làm thật, khuyến mại đúng như quảng cáo!”

“VinaPhone – nhà mạng có giá cước rẻ nhất, thời hạn sử dụng dài nhất,

nhiều ngày khuyến mại vàng nhất

 

HOTLINE đăng ký Vinaphone: 0941.009.779

 

Page 1 of 17
Tư vấn dịch vụ khu vực Tp.HCM

0886.116.116 

 

0886.00.11.66

0941.009.779
0914.11.4648
------------------------------------- 
 Tổng Đài Bán Hàng 
Toàn Quốc 
 
 18001166 
------------------------------------- 
 Báo Hư - Hỗ Trợ Kỹ Thuật
(028) 119
Phím số 1: Báo hư điện thoại 
Phím số 2: Báo hư Internet

 hoặc (028) 800126

Tham gia mạng xã hội VNPT

Facebook  Google+ Linkedin ZingMe VNPT Blog Youtube

Chương trình khuyến mãi

Lắp đặt internet cáp quang gia đình vnpt

 

  danh sach so vinaphone 088, kho so 088, kho số vinaphone 088, thue bao vinaphone 088, cho so vinaphone 088 

 Vinaphone trả sau VNPT

Dịch vụ Contact Center - Call Center 108

Tổng đài điện hoa 1080 VNPT

  1. Xem nhiều
  2. Bài mới
  3. Tags
23166191
Hôm nay
Tháng này
Tất cả
21927
557135
23166191